— Posted in khách sạn, tip du lịch

Bạn nên trả bao nhiêu tiền tip tại khách sạn ở Hoa Kỳ?

Bạn có thể bối rối về việc nên trả tiền tip hay không cho nhân viên khách sạn, từ người phục vụ đến người dọn phòng hay hướng dẫn viên. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Tiền boa là một ý tưởng tốt khi bạn ở tại khách sạn Hoa Kỳ và số tiền bạn trả bao nhiêu tùy thuộc vào loại chỗ ở của bạn (ví dụ như sự sang trọng và tiện nghi của khách sạn). Một lời khuyên cho bạn khi ở tại khách sạn đó là mang theo tiền mặt.

Đối với một khách sạn trung cấp có dịch vụ người giúp việc, bạn nên tip từ $ 2 đến $ 5. Hiệp hội Khách sạn & Nhà nghỉ Hoa Kỳ khuyến nghị bạn nên trả tiền tip từ $ 1 ​​đến $ 5 khi đỗ xe.

Nếu bạn ở tại một khách sạn sang trọng, sẽ có người giúp bạn vận chuyển hành lý, trong trường hợp đó bạn có thể tip cho họ khoảng từ $ 5 trở lên, đặc biệt là nếu bạn có nhiều hành lý.

Theo trang web việc làm Truth.com, mức lương trung bình cho một quản gia khách sạn là 11,01 đô la mỗi giờ ở Hoa Kỳ. Hiệp hội Khách sạn & Nhà nghỉ Hoa Kỳ đề nghị bạn nên tip từ 1 đến 5 đô la mỗi đêm và nên được để lại hàng ngày, tốt nhất là nên để trong một phong bì hoặc với một ghi chú rõ ràng.

Với một hướng dẫn viên, hoặc thành viên của một nhân viên khách sạn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì cần khám phá trong thời gian lưu trú của bạn ở một địa điểm nhất định, bạn có thể trả tiền tip cho họ. Số tiền tip phụ thuộc vào dịch vụ họ đang cung cấp cho bạn.

Bạn nên trả bao nhiêu tiền tip về dịch vụ phòng và dọn phòng? Một khách sạn có thể tự động thêm tiền thưởng cho dịch vụ phòng, khoảng 18% đến 20% là đủ.

Thông thường người ta không trả thêm tiền tip cho dịch vụ vệ sinh, nhưng bạn có thể để lại một khoản tiền thưởng nhỏ. Tiền tip cho dịch vụ này là từ $ 3 đến $ 7 cho một kỳ nghỉ hoặc từ $ 1 đến $ 5 mỗi đêm.

Nên trả tiền tip như thế nào ở khách sạn tại Hoa Kỳ?

Bên cạnh đó, bạn có thể để thêm tiền boa cho các dịch vụ khách sạn khác, ví dụ như dịch vụ đưa đón đến và đi từ khách sạn, tiền tip cho quầy lễ tân,… Nhìn chung, không có câu trả lời rõ ràng cho tiền tip và điều này phụ thuộc vào những gì khiến bạn cảm thấy thoải mái khi chi tiêu và các kế hoạch của riêng bạn.