— Posted in khách sạn

Bí kíp đặt phòng khách sạn du lịch Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ lễ dài nhất trong năm của người lao động nên lượng  người đi du lịch rất đông đúc, thường xuyên xảy ra tình trạng cháy phòng khách sạn khiến cho giá thuê phòng tăng cao. Vậy làm thế nào để đặt phòng nhanh, tiện lợi và không bị ép giá vào ngày Tết? Hãy cùng tham khảo một số bí kíp đặt phòng khách sạn du lịch Tết dưới đây nhé.

Lựa chọn địa điểm du lịch

Để đặt phòng khách sạn du lịch Tết giá rẻ, trước hết bạn nên lựa chọn những địa điểm du lịch ít khách hơn. Vì những điểm du lịch ít khách hơn thì bạn sẽ không phải lo cảnh đông đúc và có thể tận hưởng kì nghỉ thoải mái nhất. Những khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở địa điểm ít khách tuy không nổi tiếng như có chất lượng không kém gì mà còn có giá rẻ hơn đáng kể.

Nên đặt phòng sớm

Thời gian thích hợp để lên kế hoạch là sau chuyến du lịch hè để giúp bạn có một khoảng thời gian đủ dài để lên kế hoạch cho chuyến đi vào dịp Tết Nguyên đán. Để tránh trường hợp không còn phòng, các bạn cũng nên lên kế hoạch du lịch sớm hoặc lên kế hoạch cho toàn bộ năm. Để thuê phòng giá rẻ dịp Tết, bạn nên chọn địa điểm và đặt phòng sớm trước khi đi 1-2 tháng.

Đặt phòng trực tiếp hoặc trực tuyến

Có hai cách các bạn đặt phòng đó là đặt trực tiếp tại khách sạn hoặc đặt trực tuyến. Nếu đặt phòng trực tiếp bằng cách gọi điện hoặc tới trực tiếp khách sạn sẽ đảm bảo đặt phòng thành công hơn, tuy nhiên nếu đặt phòng theo cách này các bạn cũng lưu ý, nhiều khách sạn lấy cớ dịp Tết thiếu phòng nên thường hét giá cao.

Đặt phòng trực tuyến sẽ đơn giản hơn, bạn có thể tìm hiểu được hình ảnh cụ thể, các loại dịch vụ của khách sạn cũng như thông tin khuyến mại. Hơn nữa, khi đặt phòng trực tuyến bạn sẽ tránh được nhiều rủi ro so với đặt phòng trực tiếp, ví dụ trong trường hợp hoãn hoặc hủy chuyến đi bạn có thể hủy hoặc hoãn đặt phòng.