— Posted in khách sạn

Bí quyết chọn tour du lịch dịp lễ giá tốt

Dịp lễ dài ngày 30/4 và 1/5 sắp đến. Đây cũng là thời điểm nhiều người lựa chọn đi du lịch để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thông thường vào các dịp lễ này thì giá cả máy bay hay khách sạn cũng thường tăng đột biến so với ngày thường. Vậy làm thế nào để có thể có một chuyến du lịch hấp dẫn nhưng phù hợp ngân sách. Hãy đọc ngay những tip của chúng tôi sau đây:


Đặt kế hoạch ngân sách cụ thể
Việc tìm hiểu giá cả và đặt ngân sách cho chuyến du lịch càng sớm càng tốt là điều bạn nên làm nếu như bạn muốn có nhiều sự lựa chọn và không bị lãng phí một cách không cần thiết. Nếu bạn đi du lịch theo tour, bạn nên xem xét và đặt kinh phí để mua sắm và quà tặng. Nếu tự đi, bạn nên xem xét khách sạn và vé máy bay. Bạn đặt càng sớm thì sẽ có mức giá rẻ hơn.
Nên đi nhiều người sẽ tiết kiệm hơn
Việc đi theo nhóm thứ nhất sẽ vui hơn vì bạn sẽ có nhiều người để chia sẻ và trò chuyện. Ngoài ra, việc đi đông người sẽ giúp bạn tiết kiệm các chi phí như đi lại và ăn uống hơn vì có thể chia đều trên đầu người.
Ngoài ra, nhiều công ty du lịch thường cũng có các chương trình giảm giá 5-10% nếu đi theo nhóm người.
Nên xem xét chọn địa điểm sớm
Việc quyết định sớm sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn, được chăm sóc chu đáo và mức phí rẻ hơn. Nếu càng muốn, những địa điểm du lịch thường sẽ hết phòng sớm, bạn sẽ còn lại ít lựa chọn và đương nhiên, chi phí và thời gian bỏ ra cũng sẽ mất công hơn.
So sánh giá cả
Thời đại internet, mọi thông tin đều có thể truy cập dễ dàng bao gồm cả việc so sánh giá cả khách sạn, tour, vé máy bay… để bạn có thể lựa chọn ra nhà cung cấp dịch vụ phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn có được mức giá tốt hơn.