— Posted in Uncategorized

Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng trên núi hút vốn đầu tư

Vài năm trở lại đây, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng – Condotel bùng nổ mạnh mẽ, tuy nhiên chủ yếu tập trung ở khu vực miền Trung và Nam. Lý do vì địa hình đường bờ biển dài cùng khí hậu nóng quanh năm là điều kiện tốt để luôn duy trì được lượng khách du lịch ổn định.

biệt thự nghỉ dưỡng

Năm 2017 mới đánh dấu bước phát triển của mô hình này tại miền Bắc, nhất là ở Quảng Ninh và Thanh Hóa, do tại đây tập trung nhiều bãi tắm đẹp, đồng thời có tốc độ tăng trưởng du lịch luôn nằm trong “top” dẫn đầu. Mô hình condotel ở đây nổi bật với các dự án như: FLC Luxury Hotel và FLC Grand Hotel tại Sầm Sơn (Thanh Hóa), New Life Tower (Quảng Ninh). Đầu năm 2017, Quảng Ninh tiếp tục chào đón sự góp mặt của các đại gia FLC và Bim Group với các dự án FLC Hạ Long Bay Golf Club & Luxury Resort và Citadines Hạ Long. Hầu hết mọi nhà đầu tư đều rất kỳ vọng công suất đặt phòng sẽ luôn đạt mức 80%.

Bên cạnh đó, do yếu tố địa hình chủ yếu là vùng đồi núi thấp, chính vì vậy bất động sản nghỉ dưỡng phía Bắc đang dần phát triển mạnh với mô hình dòng biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, núi. Ngoài ra, người dân các thành phố lớn đang phải chịu đựng ô nhiễm từ khói bụi nên muốn tìm kiếm các không gian sống xanh mát khác.

Vì vậy nên các nhà đầu tư đã không ngần ngại chi ra một khoản tiền lớn cho phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng trên núi. Đáng kể đến như Topas Ecolodge Sa Pa (Lào Cai); Tản Đà Spa Resort, The Queen Villas (Ba Vì); Belvedere Tam Đảo (Vĩnh Phúc) luôn là điểm dừng chất quen thuộc của người dân miền Bắc. Sức nóng tại đây vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi 6 tháng đầu năm nay liên tiếp các dự án mới được đưa ra thị trường như The Hill Villas (Hòa Bình), Royal Garden (Ba Vì), Luxury Skylake Villa (Đại Lải) với các dự án căn hộ có mức giá từ 900 triệu/căn.