— Posted in tip du lịch

Cách đặt phòng khách sạn thông minh

Đặt phòng khách sạn một bước rất quan trọng trong mỗi chuyến đi du lịch. Việc nghỉ ngơi trong căn phòng thoải mái và tiện nghi sẽ giúp bạn lấy lại sức lực sau một ngày đi chơi mệt nhoài. Bài viết này sẽ phần nào giúp bạn biết cách để chọn được khách sạn ưng ý và phù hợp với mình.

  1. Để có một chuyến đi trọn vẹn, bước đầu tiên là phải lên kế hoạch rõ ràng về thời gian, dự trù kinh phí…việc đó sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để lựa chọn được khách sạn đúng ý muốn.
  2. Truy cập vào các trang booking trực tuyến như mytour.vn, booking.com, hotels.com…, ưu điểm của việc này là sẽ có vô vàn khách sạn cho bạn lựa chọn, tùy thuộc theo mức kinh phí mà bạn đặt ra, bên cạnh đó các đánh giá của khách hàng cũng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn.
  3. Bạn muốn ở khách sạn gần biển hay ở khu trung tâm? Có hồ bơi không? Bao gồm dịch vụ ăn sáng không?…hãy ghi chú lại những điều đó. Sử dụng bộ lọc của các website ở trên, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
  4. Khi chọn được phòng ưng ý, bạn có thể hỏi thêm những người khác cảm nhận về khách sạn đó qua các trang mạng xã hội. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về khách sạn chứ không phải thông qua những bức ảnh được đăng trên website.
  5. Sau khi đã ổn các bước trên, hãy khoan vội vàng đặt ngay, bạn nên gọi điện thẳng đến khách sạn, hỏi lễ tân về thời điểm đặt phòng đó còn phòng trống không? Có phát sinh thêm phí dịch vụ khác như cuối tuần hay ngày lễ không?… Điều này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức nếu khách sạn thông báo hết phòng hoặc yêu cầu phải thanh toán phí phát sinh mà trên website không cập nhật.
  6. Nếu có em bé đi cùng, bạn nên báo luôn với khách sạn, họ sẽ ưu tiên cho bạn những căn phòng yên tĩnh hơn, một số khách sạn có cung cấp gói dịch vụ dành cho trẻ em. Bạn sẽ không phải quá lo lắng em bé sẽ chơi gì trong thời gian ở khách sạn.