— Posted in khách sạn

Có gì đặc biệt ở khách sạn được Tổng thống Trump lựa chọn?

Chính thức mở cửa vào năm 1901, khách sạn lúc đó có tên Grand Hotel Metropole Place do Gustave Émile Dumoutier – một viên chức và là nhà đầu tư độc lập người Pháp góp vốn xây dựng nên. Có nhiều lời truyền miệng kể rằng, Metropole là công trình đầu tiên ở Đông Dương được xây dựng để phản ánh những “hình ảnh chuyển động” của khu vực này.

Có gì đặc biệt ở khách sạn được Tổng thống Trump lựa chọn?

Trong quãng thời gian đầu thế kỷ 20, khách sạn này là nơi gặp gỡ, vui thú của giới thượng lưu Hà Thành. Ở đây có hẳn một nhà hang Pháp mang phong cách Paris chính hiệu và phục vụ những chai rượu ngon có tiếng. Sau những giai đoạn gian truân, chia cắt do chiến tranh, đến tháng 3/1992, nơi đây mới được mở cửa lại và trở thành một trong những mô hình liên doanh với nước ngoài đầu tiên tại Hà Nội. Đến năm 1996, Metropole được chọn làm thành viên của tập đoàn các khách sạn nổi tiếng thế giới và được phong tặng danh hiệu khách sạn 5* đầu tiên tại Hà Nội.

Trải qua hơn 116 năm lịch sử, Sofitel Legend Metropole đã vinh dự đón rất nhiều vị khách nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush, cựu Tổng thống Pháp Francois Hollande, cựu Tổng thống Thuỵ Sỹ, Cộng hoà Togo, Vua Malaysia…Và mới đây, khách sạn lịch sử này đã vinh dự được tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump đến nghỉ ngơi trong chuyến công du Việt Nam vừa qua.

Ngoài ra, nơi đây còn là địa điểm được nhiều ngôi sao quốc tế ưa thích như vua hề Charlie Chaplin đã hưởng tuần trăng mật tại đây, tác giả cuốn “Người Mỹ trầm lặng” – Graham Greene,…và các ngôi sao tên tuổi khác của Hollywood như Stephen Hawking, Mark Zuckerberg, Brad Pitt,… Những điều ở trên đã phần nào chứng minh được sức hút riêng của Metropole – Nơi dù trải qua hơn một thế kỷ vẫn giữ lại được những câu chuyện lịch sử riêng của dân tộc Việt Nam.