— Posted in khách sạn

Dân mạng kêu gọi tẩy chay khách sạn trên đèo Mã Pì Lèng

Ngay sau khi những thông tin và hình ảnh về tòa nhà 7 tầng có tên Mã Pì Lèng Panorama trên đèo Mã Pì Lèng tại Mèo Vạc, Hà Giang được báo chí phản ánh, mạng xã hội lập tức dậy sóng với những chia sẻ đầy bức xúc từ cư dân mạng.

Ngày 03/10, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của nhà báo Trần Đăng Tuấn kêu gọi tẩy chay tòa nhà bê tông 7 tầng Mã Pì Lèng Panorama tổ hợp nhà nghỉ, nhà hàng, quán cà phê được xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài viết phản đối mạnh mẽ việc xây dựng Mã Pì Lèng Panorama và kêu gọi tẩy chay khách sạn này. Lý do bài viết đưa ra là việc xây dựng tòa nhà đã phá hỏng cảnh quan tự nhiên hùng vĩ của con đèo nổi tiếng.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, bài viết đã nhận được hơn 12.000 like, 4.600 lượt chia sẻ và gần 2.000 bình luận. Hầu hết các bình luận của cư dân mạng đều thể hiện sự ủng hộ với quan điểm của tác giả bài viết. Họ cho rằng ngôi nhà này không khác gì một cục bê tông khổng lồ thiếu thẩm mỹ làm mất đi vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ vốn là giá trị của đèo Mã Pì Lèng.

Bên cạnh những bình luận phản đối gay gắt cũng có một số người bày tỏ sự ủng hộ việc xây dựng tòa trên đèo Mã Pì Lèng với lý do là công trình này sẽ giúp khách du lịch có chỗ nghỉ chân, người dân có thêm việc làm, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Nếu cứ khăng khăng giữ cái hoang sơ nguyên bản thì dân đèo này sẽ còn nghèo mãi.

Tuy nhiên, những ý kiến nói trên đã ngay lập tức vấp phải làn sóng phản đối của phần lớn cư dân mạng. Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng, những cái mà nhiều người cho là được sẽ chẳng là gì so với những thứ mà đèo Mã Pì Lèng, Mèo Vạc và cả Đồng Văn nói chung sẽ mất đi khi bị “bê tông hóa”.