— Posted in khách sạn

Điểm danh các khách sạn từng đón các Tổng thống Mỹ tại Hà Nội

Hãy cùng điểm lại tên những khách sạn có vinh dự từng đón các Tổng thống Mỹ dừng chân trong thời gian công tác tại thủ đô Hà Nội.

Sofitel Legend Metropole Hà Nội

 

  • Sofitel Legend Metropole Hà Nội

 

Trong chuyến công du vào hồi tháng 11/2017, Tổng thống Donald Trump đã chọn khách sạn cổ nhất Hà Nội để nghỉ ngơi. Trước đó, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cũng đã từng ở khách sạn này 2 lần tại phòng Grand Prestige Suite với diện tích gần 200m2 bao gồm phòng ngủ, phòng khách, làm việc, thư viện, spa riêng…

 

  • Sheraton Hà Nội

 

Nhân dịp tham dự Hội nghị APEC Hà Nội vào tháng 11/2006, cựu Tổng thống George W.Bush từng nghỉ chân tại Sheraton. Khách sạn gồm 18 tầng với hướng nhìn ra thẳng Hồ Tây và sông Hồng. Căn phòng Đế vương dành riêng cho các quan chức cấp cao có diện tích 176m2, nằm trên tầng 18. Nơi đây từng là điểm dừng chân của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Nhà vua hay Hoàng hậu Nhật Bản.

 

  • JW Marriott Hà Nội

 

Cựu tổng thống Obama lại tin tưởng lựa chọn khách sạn JW Marriott – được thiết kế theo ý tưởng “con rồng huyền thoại”, thể hiện cho sự quyền uy và cao quý. Căn phòng dành cho Tổng thống có tổng diện tích là 320m2 và được chia thành 8 phòng có không gian riêng biệt. Riêng phòng khách chiếm gần một nửa diện tích chung, vừa là nơi tiếp khách và họp bàn khi cần thiết.

 

  • Daewoo Hà Nội

 

Kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 1996, đây từng là nơi nghỉ ngơi của hơn 70 nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước, bao gồm cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào,…