— Posted in khách sạn

Dự án khách sạn xây dựng ngay tại vòng cực

Công ty kiến trúc Snohetta (Na Uy) vừa công bố dự án xây dựng khách sạn tại vòng cực với mục đích sản xuất ra nhiều năng lượng hơn tiêu thụ. Theo đó, khách sạn mang tên Svart có hình chiếc nhẫn được xây dựng ngay dưới chân núi Almlifjellet trên vòng cực. Sau khi hoàn thành, Công trình này sẽ rất có ý nghĩa trong việc giữ gìn vẻ đẹp thiên nhiên cùng hệ thực vật và động vạt địa phương.

Dự án khách sạn xây dựng ngay tại vòng cực

Chỉ số sử dụng năng lượng của Svart sẽ thấp hơn 85% so với trường hợp các khách sạn hiện đại. Nguồn năng lượng từ các tấm pin mặt trời sẽ giúp tạo ra năng lượng – là sự cần thiết tuyệt đối trong môi trường vùng núi.

Hiện tại, Snohetta đã bắt đầu quá trình thiết kế bằng việc phân tích khách sạn sẽ sử dụng năng lượng tái tạo theo phương pháp ít gây ảnh hưởng nhất đến cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Được biết, trước đó các nhà thiết kế đã theo dõi chuyển động của Mặt trời tại khu vực này trong thời gian dài. Họ nhận ra rằng, công trình hình tròn với các tấm panel pin Mặt trời sẽ góp phần đảm bảo mức ánh sáng tối ưu trong ngày.

Khi xây dựng khách sạn, mặt tiền của toà nhà là các thềm ăn sâu vào trong, giúp che nắng mùa hè, thay thế cho hệ thống làm mát các phòng, rong khi đó, cửa sổ lớn có thể dùng để sử dụng năng lượng mặt trời trong những ngày giá lạnh.

Phần khối nhà chính của khách sạn được đặt trên một loại cột gỗ hình chữ V, lối đi dạo được thiết kế ngay dưới khách sạn, biến nó trở này địa điểm đi dạo trong mùa hè và nơi cất thuyền vào mùa đông.