— Posted in khách sạn

Ghé thăm khách sạn chi 130.000 USD/năm chỉ để “dát vàng”

Tại Abu Dhabi, Emirates Palace là khách sạn đắt đỏ nhất thế giới với tổng mức đầu tư là 3 tỷ USD. Tại khu vực sảnh, hành lang và phòng khách sạn đều được trang trí với hơn 2.000 m2 trần nhà dát vàng cùng 1.000 chiếc đèn chùm bằng pha lê Swarovski.

Ghé thăm khách sạn chi 130.000 USD/năm chỉ để “dát vàng”

Đặc biệt, cứ mỗi năm, khách sạn phải chi 130.000 USD chỉ để dát vàng, giúp cho nó giữ được vẻ nguy nga tráng lệ. Theo các kỹ sư, vàng nguyên chất được nhập khẩu từ Ý, sau đó được cán và ép thành lá vàng mỏng mịn. Họ sử dụng loại keo đặc biệt để dát lá vàng trên trần nhà đã được phủ một lớp sơn đỏ ấm.

Các bước thực hiện đều đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ bởi nếu không lá vàng sẽ dễ dàng bị gãy ra. Sau khi hoàn thành công việc dát vàng, những kỹ sư sẽ phủ một lớp bảo vệ cuối cùng lên trên trần nhà để đảm bảo vàng không bị rơi vụn hoặc xỉn màu.

Emirates được thiết kế theo phong cách Hồi giáo với 114 mái vòm cao tới 70m cùng nhiều bức tranh khảm mosaic được sử dụng để trang trí. Với diện tích quá rộng, khách hàng phải di chuyển bằng xe hơi để đi từ cánh Đông sang cánh Tây.

Trong phòng khách được trang bị ghế sofa bằng vải lụa dệt thổ cẩm, phòng ăn riêng cùng chỗ ngồi cho 12 người và ban công nhìn thẳng ra thành phố Abu Dhabi. Ngoài các phòng tiêu chuẩn, khách sạn có 48 phòng Palace Suite rộng hơn 2.200m2 với giá 15.000 USD/đêm.

Đặc biệt, nhà hàng Mezlai và Le Vendome của khách sạn còn nổi tiếng với các món tráng miệng rắc lá vàng. Chỉ riêng việc trang trí đồ ăn, trung bình mỗi năm, Emirates đã sử dụng trên dưới 5kg vàng lá.