— Posted in khách sạn

Ghé thăm khách sạn hang động sang chảnh nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Với phong cách độc đáo, mới lạ và vô cùng sang chảnh, Kayakapi Premium Caves là một trong những khách sạn cao cấp hàng đầu trên thế giới.

 

Nằm trong khu vực lịch sử ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ, Kayakapi được thiết kế theo phong cách cổ xưa. Theo trang Tripadvisor’s Travelers’ Choice 2018, nơi đây xếp hạng thứ 12 trong danh sách những khách sạn tốt nhất thế giới và xếp số 1 tại quốc gia này.

Khách sạn chính thức mở cửa vào năm 2013, được cải tạo lại từ các hang động với 6 phòng nghỉ, hiện tại đã nâng thành 43 phòng có kích thước từ 33m2 đến 253m2 với các trang bị đầy đủ tiện ích đẳng cấp, đặc biệt là bể bơi rộng rãi, thoáng mát đã góp phần tạo nên sức hấp dẫn riêng cho khách sạn.

Kayakapi có hướng nhìn về phía thành phố Urgup, thuộc vườn quốc gia Goreme và khu vực đá Cappadocia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Trong lịch sử, từ trước năm 1961, các hang động tại đây được sử dụng để làm nơi trú ngụ và nhà ở.

Tại các phòng nghỉ ở Kayakapi đều được trang bị giường ngủ cỡ lớn, đồ nội thất bằng gỗ mộc mạc nhưng tinh tế, phòng lớn nhất là Grandiose Cappadocian “Pool” Mansion với 2 bể bơi riêng biệt trong nhà và ngoài trời.

Khu vực nhà hàng Maide phục vụ nhiều món ăn nổi tiếng và truyền thống của địa phương, ngoài ra du khách cũng có thể thể chọn một tầm nhìn đẹp, vừa thưởng thức món ăn nhẹ, vừa ngắm cảnh tại Bistro Manzara hoặc ghé thăm hầm rượu vang đặc biệt nằm ngay sát nhà hàng, nhâm nhi nhiều loại rượu vang chất lượng cao từ Cappadocia.