— Posted in khách sạn

Giá phòng khách sạn tại Hà Nội tăng cao đột biến

Thị trường du lịch tại Hà Nội đang tăng trưởng mạnh, nhờ đó các dịch vụ đi kèm cũng có nhiều tín hiệu khởi sắc. Đáng kể đến là các khách sạn tại đây đã có một năm bội thu với công suất phòng và giá tăng mạnh.

Giá phòng khách sạn tại Hà Nội tăng cao đột biến

Theo thống kê từ công ty tư vấn bất động sản Savills, công suất trung bình toàn thị trường đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, lên tới 73%, trong đó, khách sạn 5* đạt công suất đến 80%.

Savills cũng đánh giá về mức giá thuê phòng khách sạn ở Hà Nội đang ngày càng đắt đỏ. Trung bình giá thuê phòng tăng trưởng đều đặn 3% mỗi quý và 17% theo năm. Tổng doanh thu các phòng trung bình tăng 12% theo quý và 24% theo năm.

Lý giải cho sự tăng trưởng trên, các chuyên gia cho rằng, thời điểm 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng nguồn cung của phân khúc 5 sao thấp, mặt khác, so với những quốc gia trong khu vực, giá phòng khách sạn cao cấp tại Hà Nội ở mức khá thấp.

Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng khách sạn ở phân khúc này chủ yếu là người nước ngoài và lượng khách này đang gia tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Lý do cuối cùng, nhóm 5* này không bị áp lực bởi những phân khúc tầm thấp hơn bởi chúng được xây dựng từ lâu và không có sự đổi mới về quản lý.

Năm 2017, tổng lượng khách đến Hà Nội đạt xấp xỉ 24 triệu lượt, tăng 6% so với cùng kỷ năm ngoái. Riêng nhóm khách quốc tế đạt tới 4,95 triệu lượt, tăng 23% theo năm và chiếm 40% lượng khách đến Việt Nam.