— Posted in khách sạn

Hà Nội sắp đón hàng loạt thương hiệu khách sạn lớn

Theo báo cáo mới đây nhất của Savills, thị trường khách sạn tại Hà Nội có công suất thuê phòng tăng 10% theo hàng năm, tính riêng phân khúc khách sạn 5* đang hoạt động rất tốt, đạt mức 80-84%. Nhận thấy sự hấp dẫn của thị trường này, sắp tới sẽ có hàng loạt thương hiệu khách sạn lớn đổ bộ vào Thủ đô. Có thể kể đến Intercontinental sẽ khai trương tại Keangnam Landmark 72 hay khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Marcure chuẩn bị tọa lạc tại đường Cát Linh.

một khách sạn lớn ở Hà Nội

Trước đây, Bitexco đã bắt tay với Intercontinental để vận hành khách sạn 5 sao JW Mariott Hà Nội. Cho đến nay, sự thành công của dự án này đã mở ra con đường hợp tác theo mô hình doanh nghiệp trong nước xây dựng nhưng thuê thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài vào quản lý. Điển hình như dự án khách sạn Park Hayatt là kết quả của Hyatt và Thái Group; không nằm ngoài cuộc chơi, Tập đoàn BRG sẽ cùng Hilton Worldwide phát triển và vận hành 11 dự án khách sạn dưới tên thương hiệu quốc tế của Hilton tại Việt Nam.

Hội nghị xúc tiến đầu tư Hà Nội vào đầu tháng 7 vừa qua cũng là cơ hội quảng bá cho hàng loạt dự án lớn cùng ra mắt như 58 Quảng An (Tây Hồ), 27-29 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) hay dự án khách sạn tại D32 Khu đô thị Cầu Giấy…

Dự kiến đến hết quý II năm nay, Hà Nội sẽ có tổng số phòng khách sạn là 9.300 phòng, phục vụ cho khoảng 11,9 triệu lượt khách, trong đó có 2,3 triệu khách quốc tế. Đến năm 2018 sẽ có 31 dự án khách sạn đi vào hoạt động ở Hà Nội, tập trung chủ yếu ở phân khúc 4-5*.