— Posted in khách sạn

Hai khách sạn được cựu tổng thống Mỹ Obama chọn lựa khi đến Việt Nam

Dưới đây là hai khách sạn được cựu lãnh đạo Nhà Trắng tin tưởng chọn lựa khi ghé thăm Việt Nam.

  • JW Marriot – Hà Nội

JW Marriot – Hà Nội

Không chọn lựa Hilton như những vị tổng thống Mỹ nhiệm kỳ trước, ông Barack Obama cùng phái đoàn đã lưu trú tại khách sạn JW Marriot – Hà Nội trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào năm ngoái.

Với cảm hứng thiết kế từ con rồng huyền thoại, đây được xem là biểu tượng vô cùng ý nghĩa trong kho tàng di sản văn hóa lâu đời và đậm đà bản sắc của dân tộc Việt Nam. Khách sạn tiêu chuẩn 5* này được tạo ra bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ Carlos Zapata và đã từng vinh dự nhận giải “The Best New Hotel Construction and Design” khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngài Obama đã ở trong phòng 501, tầng 5 với mức giá một ngày đêm là 7.000 USD (~ 157 triệu đồng) với tổng diện tích là 320m2, bên trong có 8 phòng riêng biệt khác nhau.

Cũng trong chuyến công du đến Việt Nam vào năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ đã chọn khách sạn này tại Sài Gòn để nghỉ ngơi. Đây là một trong những khách sạn 5* lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Tổng thống nằm ở tầng 20 với diện tích 200m2 bao gồm 2 phòng ngủ, một phòng khách và một phòng làm việc với tầm nhìn bao quát cả thành phố.

Theo thiết kế, Intercontinental Asiana gồm có 305 phòng, trong số đó, các phòng ở bốn góc khách sạn có hai tầm nhìn được trang trí bằng kính trong suốt giúp du khách thoải mái nhìn ngắm cả Sài Gòn sôi động cùng một không gian rộng rãi và các thiết bị tiện nghi, sang trọng.