— Posted in khách sạn

Khách sạn 5* đang chiếm lĩnh thị trường tại Đà Nẵng

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường Bất động sản Đà Nẵng đã công bố, phân khúc 5 sao dẫn đầu thị trường trong đó nguồn cung thị trường Đà Nẵng bao gồm 86 khách sạn từ 3-5 sao, phục vụ công suất 9.400 phòng. Mức giá thuê phòng đã tăng 11% theo năm, lợi nhuận phòng tăng 22% theo năm.

Khách sạn 5*

Báo cáo cũng nêu chi tiết công suất trung bình đạt 72%, tăng 7 điểm % theo năm, như vậy nhóm khách sạn 5* đã dẫn đầu và hoạt động tốt nhất từ trước đến nay. Vài năm trở lại đây, Đà Nẵng được xem là điểm đến hàng đầu đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm, đã có 3,2 triệu lượt khách du lịch đến đây, tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt và tăng 72% trong năm nay.

Hiện nay vẫn đang có rất nhiều khách sạn 4-5* được xây dựng và sửa chữa, dự kiến đến nửa cuối năm 2017, Đà Nẵng sẽ có thêm 1.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc này.

Đối với thị trường condotel, tính trong vòng nửa đầu năm 2017 chỉ có 1 dự án mở bán mới, nhưng tỷ lệ hấp thụ của thị trường này lại khá cao, đạt khoảng 70%. Lợi nhuận cam kết của các chủ đầu tư lên tới 12%/năm và cam kết mua lại từ chủ đầu tư cũng đã thu hút được một lượng lớn khách hàng. Savills dự đoán, trong nửa cuối năm 2017 và 2018, nguồn cung lớn condotel chủ yếu từ chủ đầu tư trong nước sẽ tiếp tục được cung cấp ra thị trường.

Như vậy, mảng khách sạn và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng vẫn đang là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư. Thời gian tới, chắc chắn thành phố biển sẽ có nhiều sự lựa chọn mới mẻ và độc đáo hơn cho khách du lịch khi tới đây lưu trú.