— Posted in khách sạn

Khách sạn cao cấp nhất hành tinh với 40 triệu USD/tuần

Tổng công ty vũ trụ Nga Roscosmos đang có kế hoạch xây dựng một module khách sạn hạng sang cao dài 20 tấn, dài 51 bộ trên Trạm vũ trụ Quốc tế – ISS, với bốn cabin ngủ riêng. Nếu những khách sạn đẳng cấp nhất trên thế giới hiện nay chưa đủ để làm hài lòng giới thượng lưu thì đây hẳn là tin vui đối với họ.

Khách sạn cao cấp nhất hành tinh với 40 triệu USD/tuần

Theo tiết lộ, không gian của khách sạn sẽ được trang bị hai trạm vệ sinh và y tế, khu vực sảnh tiếp khách, các thiết bị tập thể dục hiện đại, và vô cùng đẳng cấp. Dù lơ lửng giữa không gian bao la nhưng wifi sẽ phủ sóng toàn bộ khách sạn. Ở góc nhìn nghiêng hướng về trái đất, những căn phòng cao cấp này sẽ có các cửa sổ giống máy bay với đường kính 9inch, còn trong khu vực sảnh khách sạn sẽ được đặt những chiếc cửa sổ lớn hơn – 16inch.

Điều duy nhất du khách cần làm bây giờ là tiết kiệm thật nhiều tiền, bởi mức giá cho 1-2 tuần nghỉ dưỡng tại đây lên tới 40 triệu USD. Trong đó, 4 triệu USD được thanh toán trước, 1 khoản 12,6 triệu USD trước khi khởi hành 2 năm và khoản cuối cùng 10,8 triệu USD được yêu cầu trả ngay trước chuyến bay.

Chưa kể đến số tiền phải chi cho cuộc sống trải nghiệm tại đây, đặc biệt là cơ hội được đi bộ hay nhào lộn giữa không gian vũ trụ mênh mông bao la bên ngoài con tàu. Khách sạn sẽ cung cấp thêm cho khách sạn một chuyến đi dài một tháng là chuyến đi dạo ngoài ISS, và bạn sẽ phải tiêu tốn thêm của mình 20 triệu USD nữa. Với số tiền đó, chắc số người được lên khách sạn này chỉ đếm trên đầu ngón tay.