— Posted in khách sạn

Khách sạn Đà Nẵng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ trong thời gian tới

Thị trường khách sạn tại Đà Nẵng vừa có một năm hoạt động tích cực do hội nghị APEC 2017, kéo theo một loạt dự án được xây dựng để phục vụ cho sự kiện này. Song song với các khách sạn 4-5 sao cũng có nhiều dự án nhỏ hơn nhưng đảm bảo chất lượng tốt.

Khách sạn Đà Nẵng sẽ cạnh tranh mạnh mẽ trong thời gian tới

Theo thống kê, trong quý 4/2017, thị trường khách sạn Đà Nẵng đã có thêm một khách sạn 5 sao, một khách sạn 4 sao và 3 khách sạn 3 sao; cung cấp thêm 1.508 phòng, nâng tổng nguồn cung 3-5 sao tại thành phố này lên 16.402 phòng, nguồn cung phòng khách sạn 4-5 sao tại thị trường này đạt 28%/năm.

Đánh giá sự tăng trưởng này, các chuyên gia cho rằng nó sẽ đáp ứng nhu cầu của du khách dù có cao hơn mặt bằng chung một chút. Theo đó, mức độ tăng trưởng tổng lượt khách du lịch nội địa đến Đà Nẵng giai đoạn từ năm 2012 đến hết năm 2017 mỗi năm trung bình tăng 20%, khách quốc tế tăng 39% còn nguồn cung phòng khách sạn 3-5 sao tăng 28%/năm.

Mức công suất tăng 57% so với cùng kỳ năm trước 5%, sụt giảm so với Quý trước 6%. Giá thuê phòng hiện có xu hướng giảm đi nhưng doanh thu phòng trung bình tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm trước, tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở tất cả các phân khúc.

Lý giải cho sự tăng trưởng này chắc chắn phần lớn là nhờ sự chủ động của chính quyền địa phương trong việc thu hút, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao hay hội nghị sự kiện…nhờ đó tăng trưởng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, tác động tích cực đến thị trường khách sạn phân khúc cao cấp hiện nay.