— Posted in khách sạn

Khách sạn dưới biển đắt nhất thế giới có gì?

 Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều khách sạn độc đáo và đẳng cấp đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của con người. Thế nhưng, đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc nằm ngủ ngay giữa lòng đại dương bên cạnh những con cá mập đang tung tăng bơi lội.  Nếu muốn trải nghiệm cảm giác tuyệt vời đó, hãy chuẩn bị số tiền khoảng 50.000 USD, tương đương với hơn 1 tỷ VNĐ và đến với khách sạn The Muraka, Mỹ.  Chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 11 vừa qua, đây là khách sạn hạng sang đầu tiên trên thế giới nằm hoàn toàn dưới biển, sâu gần 5m so với mực nước, toạ lạc ở ngay Ấn Độ Dương cùng những bức tường bằng kính. Khu nghỉ dưỡng này nằm trong quần thể khu nghỉ mát sang trọng Conrad Maldives Rangali Island của tập đoàn khách sạn nổi tiếng Hilton.  Nhìn từ trên xuống, The Muraka trông như một chiếc bể cá 2 tầng, nơi mà du khách có thể tự do ngắm nhìn những đàn cá bơi lội cùng những rặng san hô theo phương pháp độc đáo nhất từ trước tới nay.  Theo tiết lộ của chủ đầu tư, chi phí để xây dựng nên khách sạn xấp xỉ 15 triệu USD. Riêng tầng dưới của The Muraka nặng 600 tấn phải xây dựng trước tại Singapore rồi mới được vận chuyển tới Maldives theo đường biển, trên một con tàu chuyên dụng. Những chiếc cọc bê tông này có nhiệm vụ giữ ổn định cho hệ thống căn nhà ở dưới biển, giảm thiểu thiệt hại khi gặp thời tiết xấu như bão, lũ, sóng thần...  Toàn bộ khách sạn được xây dựng với 2 tầng bằng chất liệu thép, bê tông và acrylic, riêng tầng trên cùng có tầm nhìn ra toàn vùng biển lân cận. The Muraka còn cung cấp phòng tập thể dục, spa,...tất cả đều được đảm bảo an ninh tối đa.

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhiều khách sạn độc đáo và đẳng cấp đã được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của con người. Thế nhưng, đã bao giờ bạn thử nghĩ đến việc nằm ngủ ngay giữa lòng đại dương bên cạnh những con cá mập đang tung tăng bơi lội.

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác tuyệt vời đó, hãy chuẩn bị số tiền khoảng 50.000 USD, tương đương với hơn 1 tỷ VNĐ và đến với khách sạn The Muraka, Mỹ.

Chính thức đi vào hoạt động vào đầu tháng 11 vừa qua, đây là khách sạn hạng sang đầu tiên trên thế giới nằm hoàn toàn dưới biển, sâu gần 5m so với mực nước, toạ lạc ở ngay Ấn Độ Dương cùng những bức tường bằng kính. Khu nghỉ dưỡng này nằm trong quần thể khu nghỉ mát sang trọng Conrad Maldives Rangali Island của tập đoàn khách sạn nổi tiếng Hilton.

Nhìn từ trên xuống, The Muraka trông như một chiếc bể cá 2 tầng, nơi mà du khách có thể tự do ngắm nhìn những đàn cá bơi lội cùng những rặng san hô theo phương pháp độc đáo nhất từ trước tới nay.

Theo tiết lộ của chủ đầu tư, chi phí để xây dựng nên khách sạn xấp xỉ 15 triệu USD. Riêng tầng dưới của The Muraka nặng 600 tấn phải xây dựng trước tại Singapore rồi mới được vận chuyển tới Maldives theo đường biển, trên một con tàu chuyên dụng. Những chiếc cọc bê tông này có nhiệm vụ giữ ổn định cho hệ thống căn nhà ở dưới biển, giảm thiểu thiệt hại khi gặp thời tiết xấu như bão, lũ, sóng thần…

Toàn bộ khách sạn được xây dựng với 2 tầng bằng chất liệu thép, bê tông và acrylic, riêng tầng trên cùng có tầm nhìn ra toàn vùng biển lân cận. The Muraka còn cung cấp phòng tập thể dục, spa,…tất cả đều được đảm bảo an ninh tối đa.