— Posted in khách sạn

Khách sạn kỳ lạ ở Thuỵ Sĩ: phải sang Pháp để đi vệ sinh

Arbez Franco-Suisse là một khách sạn 2 sao nổi tiếng tại biên giới Pháp và Thuỵ Sĩ vì vô cùng xinh đẹp và ấm cúng. Điều đặc biệt nhất là khách sạn này được xây dựng theo kiểu “đầu gối nước Pháp, chân gác Thuỵ Sĩ” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Đây cũng là địa điểm dừng chân lý tưởng dành cho những ai đam mê bộ môn trượt tuyết.

Khách sạn kỳ lạ ở Thuỵ Sĩ: phải sang Pháp để đi vệ sinh

Khách sạn thú vị này được xây dựng từ thế kỷ 14, nằm tại thị trấn La Cure, cách thủ đô Geneva 5km về phía Bắc. Vào năm 1862, chính phủ Thuỵ Sĩ và Pháp đã cùng thống nhất để phân chia lại đường biên giới. Cụ thể, một phần diện tích nhỏ của làng thuộc sở hữu của Thuỵ Sĩ và phần dải đất thung lũng Dappes gần đó thuộc về Pháp.

Thế nhưng, ngay trước thời điểm thoả thuận được ký kết, một người dân địa phương La Cure có tên Ponthus đã xây một cửa hàng ở ngay trên vạch biên giới mới với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận từ cả hai bên gồm: phía bên Pháp là quầy bar và bên Thuỵ Sĩ là hàng tạp hoá.

Đến năm 1921, Jules-Jean Arbeze đã mua lại toà nhà và cải tạo nơi này thành khách sạn với hai phòng ngủ vô cùng đặc biệt. Những chiếc giường ở đây có phần đầu thuộc lãnh thổ nước Pháp và chân nằm trên đất Thuỵ Sỹ. Một số căn phòng khác, giường của bạn nằm ở phần đất của Thuỵ Sỹ nhưng nếu muốn đi toilet, khách hàng sẽ phải chạy sang tận…Pháp. Vào năm 1962, Arbez France-Suisse đã được chọn làm nơi tổ chức ký kết Hiệp định Evian nhằm trao trả độc lập cho Algeria.

Để được trải nghiệm cảm giác nghỉ dưỡng tại đây, du khách sẽ phải bỏ ra số tiền là 100 USD/đêm.