— Posted in khách sạn

Khách sạn trong không gian sắp thành sự thật?

Ông chủ của chuỗi khách sạn Budget Suites of America, Robert Bigelow vừa công bố về dự án xây dựng khách sạn bên ngoài không gian thực hiện bởi công ty mới mang tên BSO. Vị tỷ phú này chính là người sáng lập Bigelow Aerospace vào năm 1999 đã từng thành công với mô đun có thể bơm hơi mang tên Bigelow Expandable Activity Module dành riêng cho NASA sử dụng cho trạm vũ trụ quốc tế ISS cách đây 2 năm.

Khách sạn trong không gian sắp thành sự thật?

Với tham vọng xây dựng một trạm không gian khổng lồ để làm nơi cư trú cho những người yêu thích vũ trụ, công ty này sẽ phóng 2 mô đun bơm hơi có tên B330-1 và B330-2 vào không gian, từ đó kết hợp với nhau để tạo thành một khách sạn bên ngoài vũ trụ.

Theo mô tả, trạm không gian B330 sẽ có sức chứa 5 người, được đưa vào không gian ở trạng thái xẹp trước khi được thổi phồng lên bằng khí sau khi vào quỹ đạo. Các nhà thiết kế sẽ tạo ra tấm chắn dày màu trắng bao xung quanh mô đun, được cấu thành từ vật liệu đặc biệt giúp hấp thụ bức xạ và mảnh vụn trôi nổi trong không gian. Với ý tưởng táo bạo này, nếu thành công nó sẽ là cấu trúc lớn và phức tạp nhất mà con người đưa vào quỹ đạo trái đất. Dự kiến, trạm không gian của BSO sẽ có độ cao 400km so với mặt nước biển.

Với những công đoạn khó khăn và đòi hỏi kỹ thuật cao như vậy, BSO chưa thể đưa ra mức giá chính thức cho những ai đang muốn tận hưởng cảm giác ở khách sạn trong không gian. Tuy nhiên theo dự đoán, nó có thể đạt tới 8 con số và không thể thấp hơn 7 con số.