— Posted in khách sạn

Khách sạn xây vượt 5 tầng ngay giữa trung tâm thành phố Hạ Long

Một dự án khách sạn có vị trí ngay giữa trung tâm thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) được xây vượt 5 tầng, mặc dù Sở Xây dựng Quảng Ninh đã biết từ nhiều năm trước nhưng xử lý không kiên quyết. 

Người dân phản ánh dự án khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan của Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hương Lan (gọi tắt là Công ty Hương Lan, địa chỉ tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) được xây thêm 5 tầng so với quy định nhưng không cị cơ quan chức năng xử lý.

Qua tìm hiểu được biết, từ tháng 8 năm 2016, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã cấp phép cho Công ty Hương Lan thực hiện dự án này. Dự án gồm 20 tầng, có tổng chiều cao gần 73 m, diện tích sàn 11.950,6 m2, với tổng mức đầu tư gần 49 tỉ đồng. Tiến độ thực hiện dự án từ 2016 đến 2019.

Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án, ngay từ năm 2017, qua thanh kiểm tra, Sở Xây dựng Quảng Ninh đã phát hiện việc xây dựng sai phép nhưng mãi đến năm 2019 mới thu hồi giấy phép của chủ đầu tư. Đáng chú ý, tính đến tháng 8 vừa qua, dự án này đã xây vượt 5 tầng so với giấy phép được cấp.

Một lãnh đạo thành phố Hạ Long cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh, chúng tôi đã cùng đoàn công tác của Sở Xây dựng đi kểm tra và thấy chủ đầu tư đã xây dự án vượt 5 tầng so với giấy phép được cấp. Ngoài ra, tại các tầng xây vượt còn được xây tầng lửng, vì vậy nếu tính đúng thì dự án xây vượt 8 tầng do mỗi sàn là tầng riêng. Dự án này thuộc thẩm quyền cấp phép, quản lý của Sở Xây dựng”.

Trao đổi với phóng viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tuấn giải thích nguyên nhân xảy ra sai phạm trên trước hết là do chủ đầu tư đã không thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật. Ngoài ra, còn do cơ quan chức năng đã buông lỏng, không xử lý dứt điểm, dẫn đến vi phạm nghiêm trọng và kéo dài.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Mạnh Tuấn đã từ chối cung cấp thông tin về việc doanh nghiệp trên bị xử phạt hành chính như thế nào.