— Posted in khách sạn

Khai trương khách sạn nổi ngoài biển đầu tiên tại Dubai

Trên thế giới hiện nay, Dubai là một trong số ít thành phố trên thế giới là sự tổng hợp của tất cả mọi thứ cần trong cuộc sống như: trung tâm giải trí và mua sắm hiện đại, các nhà hàng được đánh dấu sao Michelin hay nền nghệ thuật rực rỡ và nền văn hoá huyện thoại.

Khai trương khách sạn nổi ngoài biển đầu tiên tại Dubai

Đặc biệt, quốc gia này còn khiến thế giới phải trầm trồ khi mua lại con tàu Queen Elizabeth 2 – QE2 nổi tiếng với giá 100 triệu USD để biến thành một khách sạn nổi ngoài khơi khu vực đảo nhân tạo thuộc đất nước vùng Vịnh này. Mới đây, con tàu này còn xây dựng nên một nhà hát vô cùng đẳng cấp và sang trọng.

Theo thiết kế, nhà hát có 515 chỗ ngồi với bố cục truyền thống, đánh dấu sự khởi đầu của một di sản mới và là lần đầu tiên mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng ngay trên mặt nước vô cùng độc đáo dành cho con người.

Vào hồi đầu năm nay, QE2 đã mở cửa như một khách sạn nổi ở Dubai sau khi neo đậu tại cảng trong 10 năm qua. Chủ đầu tư đã khôi phục lại những nội thất đặc trưng nhất trước đây với hơn 10 nhà hàng, trong đó 8 cái được mở dành riêng cho người dân và khách du lịch.

QE2 còn cung cấp hệ thống spa, trung tâm chăm sóc sức khoẻ boutique do Dreamworks Spa điều hành, áp dụng các liệu pháp độc đáo từ massage toàn thân cho đến các liệu pháp chăm sóc mắt và da mặt. Đặc biệt là hồ bơi trong nhà và ngoài trời, trung tâm thể dục và cả bãi biển riêng biệt trên hòn đảo.

Con tàu này vốn có tải trọng 70.000 tấn được hạ thuỷ vào năm 1967, do tập đoàn Carnival quản lý và bán lại cho công ty Dubai World. Đây cũng là con tàu có lịch sử được đưa vào sử dụng lâu nhất trong 168 năm hoạt động của hãng Cunard – một công ty con thuộc tập đoàn Carnival.