— Posted in khách sạn

Khám phá khách sạn 5 sao giữa ổ dịch Vũ Hán

Thành phố Vũ Hán trong những ngày này hệt như thành phố ma trong các bộ phim truyền hình. Với lệnh phong tỏa thành phố, bệnh dịch ngày càng diễn biến mạnh, số người chết và người nhiễm bệnh tại đây không ngừng tăng lên, người dân không dám đi ra khỏi nhà. Cả thành phố chìm trong không khí u ám, đáng sợ.

Giữa tâm điểm dịch sốt virus Corona, khách sạn Marco Polo – một khách sạn 5 sao tráng lệ tại thành phố Vũ Hán vẫn mở cửa đón khách. Tuy nhiên không khí và mọi thứ ở đây khác hẳn thường ngày.

Vẫn là sự nguy nga, tráng lệ, nhưng thay vào đó là những quầy lễ tân trống rỗng, nhà hàng phía bên trong khách sạn không còn phục vụ các bữa ăn thường lệ và nhân viên khách sạn thì ngay lập tức trốn chạy khi có bất cứ vị khách nào xuất hiện. Bất chấp sự lây lan và mức độ nguy hiểm của virus này, khách sạn Marco Polo vẫn mở cửa đón khách.

Những đồ trang trí ngày tết vẫn lấp lánh và đẹp đẽ, thế nhưng bao trùm lên tất cả là cả một sự im lặng đến nhàm chán và đáng sợ. Cũng hệt như ở ngoài đường hay ga tàu điện ngầm. Tất cả là một sự vắng vẻ, không dòng người đi lại, dù rằng Vũ Hán là một thành phố có đến 11 triệu công dân đang sinh sống.

 Để có thể duy trì hoạt động và giúp phấn chấn tinh thần khỏi những sự lo ngại của dịch bệnh, cac nhân viên ở đây cùng tham gia tập thể dục vào lúc 10h sáng hàng ngày để giúp thư giãn tinh thần, nâng cao sức khỏe.

 Tất cả các khách tới đây đều mang khẩu trang và ở trong phòng khách sạn. Bất kỳ ai đi ra khỏi phòng đều gây ra sự nghi ngờ và sợ hãi liệu rằng vị khách đó có nhiễm bệnh hay không. Bảo vệ khách sạn được bố trí để kiểm tra thân nhiệt của tất cả các khách hàng. Vào đầu tuần này, khi xe cứu thương đến đưa một số trẻ em bị sốt ra khỏi khách sạn đã làm dấy lên sự lo lắng của tất cả những nhân viên và vị khách đang lưu trú ở đây.

 Được biết, hiện tại có khoảng 20 khách ở đây, trong khi vào dịp Tết nguyên đán, khách sạn này thường kín khoảng trên 80% tổng số phòng là 365 phòng.