— Posted in khách sạn

Lạ kỳ khách sạn không cho phép nam nữ ngủ chung phòng

Mới đây, một khách sạn thuộc tổ hợp nghỉ dưỡng nổi tiếng ở Philippines đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều khi quy định cấm nam nữ ngủ chung một phòng. Giải thích về việc này, đại diện khách sạn cho biết, đây là một phần nằm trong kế hoạch ủng hộ chống quan hệ tình dục ngoài luồng.

Trước đó, một vị khách du lịch đã chụp lại các quy tắc này và chia sẻ trên trang Facebook. Người này cũng cho biết, nhân viên lễ tân tại Ephrathah Farms nói chỉ những cặp vợ chồng đã kết hôn (có đầy đủ giấy tờ xác minh và nhẫn cưới) mới được dùng chung phòng. Đối với những người được xem là đang trong giai đoạn tìm hiểu, chưa tiến tới hôn nhân sẽ không được thuê chung một phòng. Mọi lời giải thích đều không được chấp nhận.

Ngay sau đó, có nhiều người đã đồng loạt lên tiếng bày tỏ sự phản đối quy định được cho là rất ngược đời này. Theo quan điểm của khách du lịch, điều này gián tiếp xâm phạm tới quyền riêng tư cá nhân của mỗi người. Nhưng cũng có nhiều người lại tỏ ra chấp thuận bởi bất cứ khu nghỉ dưỡng hay khách sạn nào đều có thể đưa ra “luật riêng”, miễn không vi phạm luật pháp địa phương. Nếu cảm thấy không thể đồng tình, khách du lịch có thể lựa chọn lưu trú tại những khách sạn khác trong khu vực.

Trước những lời tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội, đại diện khách sạn Ephrathah Farms chia sẻ rằng, họ tin vào sự tôn nghiêm của hôn nhân và sẽ sàng lọc khách tới thuê. Đó là nguyên tắc của khách sạn mà không điều gì có thể thay đổi.

Với kinh nghiệm cùng hình ảnh đã được gây dựng trong 6 năm qua, người này tin chắc rằng nó sẽ không hề gây ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh chung của khách sạn.