— Posted in khách sạn

Những bí mật bạn có thể chưa biết về khách sạn

Có rất nhiều chuyện ở khách sạn mà nhân viên không được phép tiết lộ, nắm được những điều này có thể giúp bạn tiết  kiệm tiền và tránh khỏi những tình huống không lường trước khi đặt khách sạn.

Những bí mật bạn có thể chưa biết về khách sạn

  • Giá phòng bạn ở có thể đắt gấp nhiều lần so với người khác

Phần lớn các căn phòng trống cuối cùng sẽ được cho thuê với giá rẻ, tuy nhiên, các khách sạn sẽ không hiển thị mức giá này vì lỡ có ai đó sẽ đặt phòng với giá ban đầu, vào thời điểm sát ngày. Các phòng bình thường sẽ được đăng trên các website đặt phòng với giá thấp, tuy nhiên, tên khách sạn sẽ chỉ hiện ra sau khi thanh toán và bạn chỉ nhìn được số sao hoặc loại phòng.

  • Mặc cả khi đặt phòng

Hầu hết các khách sạn sẽ phải trả phí hệ thống đặt phòng lên tới 30%, gợi ý cho bạn là hãy gọi điện trực tiếp đến nơi bạn muốn ở và trả giá để có mức giá thấp hơn.

  • Mỗi khách sạn đều được cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí

Ngay khi check-in, bạn đừng quên hỏi lễ tân các dịch vụ miễn phí dành cho khách như nước uống, bàn là, sạc điện thoại hoặc sấy tóc miễn phí…Một số nơi còn nhận đặt taxi, đặt vé và bàn ăn luôn cho khách hàng.

  • Mỗi phòng sẽ có phong cách khác nhau

Đa số lễ tân sẽ nói với khách hàng rằng “Tất cả các phòng đều giống nhau”. Thế nhưng, một khách sạn sẽ có nhiều lựa chọn phòng khác nhau về góc nhìn, phòng tắm hay không gian rộng rãi hơn.

  • Đừng đi theo chỉ dẫn của lễ tân

Nếu muốn tìm một quán ăn ngon hay địa chỉ vui chơi, đừng bao giờ hỏi lễ tân khách sạn bởi họ sẽ đưa đến những nhà hàng đã trả tiền hoa hồng cho những lời quảng cáo. Để tìm được nơi ưng ý, hãy đọc trên mạng hoặc những người dân bản địa.