— Posted in khách sạn

Những khách sạn đẳng cấp cải tạo từ nhà tù cũ

Đã có rất nhiều toà nhà từng là nơi giam giữ tù nhân trong suốt thời gian dài, đến nay, chúng được cải tạo và xây dựng thành những khách sạn cao cấp, sang trọng và đầy đủ tiện nghi không thua kém bất cứ nơi nào.

Những khách sạn đẳng cấp cải tạo từ nhà tù cũ

  • Courthouse, Shoreditch, Anh

Trong khoảng thời gian từ năm 1903 – 1996, Courthouse từng là một toà án và đồn cảnh sát sau đó được đầu tư khoảng 46,5 triệu USD để cải tạo trở thành một khách sạn cao cấp với đầy đủ tiện nghi hàng đầu thế giới. Dừng chân tại đây, du khách được nghỉ ngơi trong những căn phòng ngủ có trang bị TV 46 inch và phòng tắm lát đá cẩm thạch vô cùng sang trọng.

  • Jailhouse Inn, Mỹ

Jailhouse Inn từng là nơi giam giữ tù nhân ở Newport trong suốt thế kỷ 18 và 19, sau đó được cải tạo thành trụ sở cảnh sát Newport và chính thức đóng cửa vào năm 1986. Đến nay, nơi đây đã trở thành một khách sạn đặc biệt mà du khách vẫn được nhìn thấy các phòng giam cũ và biệt giam ngay dưới tầng hầm.

  • Het Arresthuis, Roermond, Hà Lan

Het Arresthuis hiện là một khách sạn rất được ưa thích tại Hà Lan với khoảng 40 phòng ngủ được cải tạo từ 105 buồng giam, có trang bị hệ thống sưởi dưới dàn điều hoà và vòi sen. Nếu không giới thiệu hẳn rất ít người biết được đây từng là nhà giam cũ cùng tên gọi trong những năm đầu thế kỷ trước.

  • Four Seasons, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

 

Rất nhiều người đã phải há hốc mồm kinh ngạc khi biết rằng khách sạn Four Seasons 5 sao mà họ đang lưu trú đã từng là một nhà tù vào đầu thế kỷ 20. Đến nay, phần sàn gạch và những cột trụ bằng đá cẩm thạch của nhà tù vẫn được giữ lại, sân tập thể dục được chuyển đổi thành sân vườn và các tháp canh hoạt động giống hệt như thang máy.