— Posted in khách sạn

Những khách sạn “trên sông” độc đáo

Nếu bạn yêu thích sông nước và mong muốn được thả mình trên những dòng nước mát lạnh, hãy ghé thăm những khách sạn trên sông (tên tiếng anh là floatel) thú vị nằm ở khu vực sông Mekong dưới đây.

Rivers Floating Lodge (Campuchia)

  • The River Kwai Jungle Raft Floatel (Thái Lan)

Khách sạn nổi này nằm ở một ngôi làng nổi mộc mạc ở tỉnh Kanchanaburi, được xây dựng từ năm 1976. River Kwai Jungle Raft có rất nhiều phòng nghỉ được xây dựng bằng tre và nối với nhau thành hàng trải dài trên bờ sông Kwai.

Mặc dù nổi trên sông nhưng không gian tại đây vô cùng ấm cúng và không hề có điện. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm những đêm hè yên tĩnh, cùng trò chuyện ngắm sao đêm và lắng nghe âm thanh thiên nhiên vô cùng vui tai.

  • The Float House River Kwai (Thái Lan)

Với diện tích 90m2, các phòng ở đây được xây dựng bằng vật liệu thiên nhiên từ địa phương. Nội thất khá mộc mạc và bình dị mang đậm hình ảnh xứ sở Chùa Vàng nhưng cũng đầy đủ tiện nghi gồm wifi, đầu DVD và TV.

  • Hotel Sala Phae (Lào)

Nếu bạn muốn có một chuyến đi tiết kiệm thì Sala Phae – nhà khách 2 sao sẽ là lựa chọn hợp lý. Với 8 căn phòng đơn giản và bình dị nổi trên sông cho du khách lựa chọn, cách Sala Phae 1,5km là thác nước Li Phi – một trong những thác nước đẹp nhất tại đất nước triệu voi.

  • Rivers Floating Lodge (Campuchia)

Đây là floatel cao cấp dành cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác lơ lửng trên sông theo một cách khác. Ở đây có 12 căn lều sang trọng nổi trên lưu vực sông Mekong, đoạn chảy qua Campuchia. Các phòng đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại cùng một quầy bar nhỏ dành cho du khách.