— Posted in khách sạn

Sự thật sau những bữa ăn sáng của khách sạn

Sự thật sau những bữa ăn sáng của khách sạn

Xu hướng phổ biến của các khách sạn trên thế giới là phục vụ bữa ăn sáng miễn phí đi kèm với giá tiền phòng. Thậm chí, đây còn là yêu cầu đầu tiên của khách hàng khi tìm kiếm khách sạn bởi sự tiện dụng của nó. Các bữa ăn sáng trong khách sạn thường theo hình thức buffet với rất nhiều món ăn đa dạng, tuỳ vào nhu cầu của mỗi người.

Vậy lí do đằng sau những bữa ăn sáng do khách sạn phục vụ là gì?

  • Hướng tới nhóm khách hàng đi công tác

Theo thống kê, một phần doanh thu của các khách sạn đến từ nhóm khách đi công tác. Họ thường có nhu cầu đặt phòng cho nhiều người để tham gia cuộc họp diễn ra trong cùng khách sạn đó hoặc ở một địa điểm nào xung quanh. Vì vậy, nhu cầu ăn sáng ngay tại đó sẽ giúp họ thuận tiện hơn nhiều thay vì phải di chuyển đến một nơi khác để ăn sáng.

  • Ăn buffet giúp giảm tải công việc cho nhân viên

Thời điểm từ 6h-9h30 rất bận rộn đối với dịch vụ phòng, đặc biệt là khi khách hàng liên tục yêu cầu trà, cà phê và bữa sáng. Việc này đòi hỏi cần phải có nhiều nhân viên phục vụ cùng một lúc, do đó, hình thức ăn buffet sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhân công cho khách sạn.

  • Thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng

Khách sạn cung cấp bữa sáng cho khách hàng giống như là một hành động quan tâm và lời cảm ơn vì họ đã lựa chọn lưu lại nơi đây. Đặc biệt, với những nơi chú trọng đặc biệt đến hương vị và sự đang dạng của các món ăn sẽ ghi thêm điểm trong mắt khách hàng bởi bất cứ ai cũng muốn chào đón ngày mới bằng một bữa ăn hoàn hảo nhất.