— Posted in khách sạn

Tại sao khách sạn thường dùng kính trong suốt cho phòng tắm

Thông thường, phòng tắm và nhà vệ sinh là nơi kín đáo và riêng tư nhất thường được bố trí ở những vị trí kín đáo với cửa chắn cẩn thận. Thế nhưng, xu hướng thiết kế khách sạn ngày nay là sử dụng vách kính thay thế cho những bức tường gạch bao quanh phòng tắm. Không ít khách sạn từ bình dân đến cao cấp lựa chọn thiết kế phòng tắm bằng kính trong suốt. Vậy lí do là gì?

Tiết kiệm không gian

Sử dụng vách kính sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều và mang lại cảm giác về một không gian tổng thể lớn hơn so với tường gạch, đặc biệt là trong không gian khép kín của một phòng khách sạn.

Tiết kiệm điện năng

Phòng tắm khách sạn được làm bằng kính trong suốt sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhờ tận dụng tối đa ánh sáng bên ngoài. Đặc biệt vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên cũng đủ làm sáng phòng tắm trong suốt mà không cần đến đèn điện. Còn nếu là ban đêm, phòng tắm trong suốt có thể tận dụng ánh sáng chung trong phòng để sinh hoạt bình thường mà không cần phải có thiết bị điện tại đây.

Đảm bảo an toàn

Đây có lẽ là lý do quan trọng nhất bởi rất nhiều người lưu trú một mình tại khách sạn khi đi du lịch hoặc đi công tác. Một phòng tắm trong suốt sẽ giúp bạn nhận ra có sự bất ổn trong phòng và có thêm thời gian trong một tình huống sống còn ví dụ như có ai đó đột nhập vào phòng của bạn, với ý định xấu.

Mang lại sự sang trọng

Việc sử dụng kính trong suốt để làm vách ngăn phòng tắm thay thế những bức tường gạch thông thường đem đến sự sang trọng, lịch sự và đẳng cấp hơn hẳn. Không những thế, việc giữ gìn vệ sinh phòng tắm cũng dễ dàng hơn.