— Posted in khách sạn

Tạm thời bị cách ly do lo ngại virus Covid-19, đội nữ Trung Quốc tập luyện trong khách sạn

Toàn bộ đội tuyển nữ Trung Quốc đã phải tập luyện trong khách sạn ngay trong ngày đầu tiên đến Australia để chuẩn bị cho vòng loại Thế vận hội Olympic 2020.

Đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc đã có mặt tại Australia để tham dự vòng loại Olympic 2020 (đã khởi tranh từ ngày 3/2 vừa qua). Tuy nhiên, trong những ngày đầu ở đây, toàn đội tạm thời phải cách ly theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

Vì vậy, thay vì được ra sân tập, đội nữ Trung Quốc phải tập luyện trong khách sạn và được các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe cho tất cả các thành viên. Nếu như không có cầu thủ nào bị nhiễm virus covid-19 thì đội bóng có thể được ra sân tập trong những ngày tới.

Đáp ứng yêu cầu của AFC, toàn đội vẫn vui vẻ tập luyện trong khách sạn và nghiêm túc tuân thủ yêu cầu của Huấn luyện viên trưởng.

Ở vòng loại Olympic 2020, đội tuyển nữ Trung Quốc thi đấu cùng bảng với Australia, Đài Bắc Trung Quốc và Thái Lan. Ban đầu, các trận đấu ở bảng B dự kiến sẽ được tổ chức tại Vũ Hán (Trung Quốc).

Tuy nhiên, sau khi khu vực này bùng phát dịch bệnh, Ban tổ chức đã quyết định chuyển địa điểm thi đấu sang Nam Kinh (Trung Quốc). Và rồi, Ban tổ chức lại thay đổi quyết định một lần nữa khi chuyển địa điểm ra khỏi biên giới Trung Quốc sang Sydney, Australia.

Điều này khiến cho đội nữ Trung Quốc mất đi lợi thế sân nhà và sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều để có thể giành quyền tham dự Olympic.

Hai đội đầu bảng A (Việt Nam, Myanmar, Hàn Quốc) và bảng B sẽ giành được tấm vé tranh tài trong trận bán kết. Sau đó, hai đội thắng ở các trận bán kết vòng loại sẽ giành vé chính thức tham dự Olympic 2020.