— Posted in khách sạn

Trải nghiệm một ngày làm samurai ở khách sạn buồng kén thời Edo tại Nhật Bản

Nếu đến du lịch Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ được giới thiệu khu phố cổ Shinjuku – 1 trong 23 khu vực đặc biệt và là trung tâm hành chính của Tokyo, nơi đây còn thu hút khách du lịch bởi khách sạn buồng kén Hatagoya với phong cách cổ trang và tinh thần samurai bất diệt.

khách sạn Samurai

Những năm trước, Shinjuku là “thiên đường” và là cỗ máy in tiền của Yakuza tại Nhật Bản. Được mệnh danh là “hố đen tiêu dùng”, nơi đây vô cùng xa hoa và tấp nập và đang dần trở thành chất liệu cho nhiều tác phẩm điện ảnh kinh điển, đặc biệt là phim hành động Hollywood.

Nhắc đến du lịch Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến tuyệt vời này, và nó càng thêm ý nghĩa khi bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của một samurai thực thụ tại khách sạn buồng kén Hatagoya – chỉ cách bến tàu điện ngầm Shinjuku vài phút đi bộ.

Tên của khách sạn này dùng để chỉ một quán trọ từ thời Edo – thời kỳ cuối cùng theo chế độ phong kiến quân phiệt tại Nhật Bản với mức giá khoảng 29 USD (660.000 đồng/đêm). Nếu bạn có ý định thuê trong khoảng 1 tháng thì mức giá phải chi khoảng 772 USD (tương đương 17,5 triệu đồng) – giá tiền này được xem là quá tốt ở một nơi đắt đỏ như Tokyo. Tuy nhiên, điều đặc biệt là khách sạn này lại chỉ chấp nhận nam giới. Do đó, các bạn nữ đành phải chấp nhận ngắm nhìn qua những bức ảnh được chụp lại.

Được thiết kế theo khách sạn buồng kén nên nơi đây không thực sự rộng rãi nhưng mang lại cho du khách một cảm giác vô cùng thoải mái và sạch sẽ. Ở mỗi buồng ngủ đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như TV cá nhân, ổ điện cùng Wifi. Hãy thử trải nghiệm một đêm tại khách sạn này, bạn sẽ có cảm giác như được sống lại thời kỳ của những dũng sĩ samurai.