— Posted in khách sạn

Trung Quốc điều 7 du thuyền đến Vũ Hán làm ‘khách sạn nổi’ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu

Theo thông tin từ chính quyền thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, 7 du thuyền cung cấp dịch vụ du lịch sông nước tại khu du lịch Tam Hiệp đang vượt quãng đường 660km từ Tam Hiệp đến Vũ Hán để làm ‘khách sạn nổi’ cho các y bác sĩ tuyến đầu.

7 du thuyền này sẽ cung cấp tổng cộng 1.469 giường cho đội ngũ y bác sĩ. Trong đó, 6 du thuyền được đăng ký tại Nghi Xương và 1 du thuyền còn lại được đăng ký ở phía tây Trùng Khánh. Các du thuyền này đều đảm bảo điện, nước và được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để phục vụ đội ngũ y bác sĩ trong thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức lực.

Ngoài ra, chính quyền thành phố Nghi Xương còn cử một tàu thu gom rác đi theo 7 du thuyền này để thu thập và xử lý rác thải. Chính quyền Trung Quốc hi vọng các du thuyền sẽ cung cấp địa điểm ăn uống, nghỉ ngơi an toàn cho các y bác sĩ tuyến đầu tại thành phố Vũ Hán, giúp họ an tâm và bảo đảm sức khỏe để chiến đấu với dịch COVID-19.

Đến nay, có gần 30.000 nhân viên y tế trên khắp lãnh thổ Trung Quốc đã đổ về Vũ Hán để hỗ trợ các bệnh viện của thành phố này. Vào tuần trước, chính quyền Bắc Kinh cho biết đã có hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó có một số bác sĩ đã qua đời.

Trong một diễn biến khác, Văn phòng kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 (NCP) Vũ Hán cho biết chính quyền thành phố đã có những chính sách cải thiện đãi ngộ dành cho đội ngũ y tế tuyến đầu.

Theo đó, các nhân viên y tế tuyến đầu trong mỗi 10 ngày sẽ có ít nhất 2 ngày nghỉ và được hỗ trợ tiền ăn 200 nhân dân tệ/ngày. Đồng thời, điều kiện về tài chính, chỗ ở, chế độ ăn uống, sự an toàn, việc đi lại và các khía cạnh khác cũng sẽ được cải thiện cho các nhân viên y tế tuyến đầu.