— Posted in khách sạn

U22 Việt Nam đổi khách sạn vì tắc đường ở Manila

Huấn luyện viên Park Hang-seo quyết định đổi địa điểm khách sạn về Binan để đá xong 2 trận mở màn SEA Games 30.

Sau khi trải nghiệm mức độ tắc đường từ sân Binan về Manila, bộ phận hậu cần của U22 Việt Nam đã tư vấn để huấn luyện viên trưởng ra quyết định. Theo đó, ông Park và học trò sẽ ngủ qua đêm tại thành phố Binan, tỉnh Laguna.

Toàn đội sẽ tạm trú tại khách sạn tiêu chuẩn gần sân thi đấu. Từ nơi ở đến địa điểm thi đấu, U22 Việt Nam mất 25 phút di chuyển. Đây là phương án tối ưu trước tình trạng tắc đường ở Manila.

Sau trận đấu với U22 Brunei chiều 25/11, Quang Hải và đồng đội mới trở lại khách sạn cũ tại Manila. U22 Việt Nam sẽ ở lại Binan vào đêm 24/11 sau khi tập làm quen sân.

Nhiều khả năng ông Park Hang-seo sẽ tiếp tục chọn cách này cho 2 trận đấu tiếp theo với Lào (ngày 28/11) và Thái Lan (ngày 5/12). Đội ngũ hậu cầu sẽ tiếp tục tính toán trước khi tư vấn cho HLV trưởng.

Nếu theo phương án cũ, U22 Việt Nam sẽ di chuyển gần 40 km từ khách sạn Jen Manila đến sân Binan. Thời gian cho quãng đường này là khoảng 50 phút nếu không tắc đường.

Nếu U22 Việt Nam tập xong lúc 17h (giờ Manila, 16h giờ Hà Nội), phải đến 20h cả đội mới có thể đặt chân về khách sạn Jen Manila. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ cầu thủ trước trận đấu. Lo ngại này hoàn toàn có cơ sở.

Trái ngược với các đội gặp trục trặc như Thái Lan, Timor Leste, Myanmar, U22 Việt Nam hoàn toàn thuận lợi từ khi đặt chân tới khách sạn cho đến buổi tập đầu tiên. Có được điều này là do VFF đã có kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị, dự báo trước những khó khăn.

SEA Games vốn khác xa so với khi tham dự các giải đấu bóng đá của AFC và FIFA. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động của đội tuyển trôi chảy như đến lúc này, bộ phận hậu cần đã làm việc vất vả hơn một tháng qua.