— Posted in khách sạn

Vì sao trên giường khách sạn thường trải một mảnh vải vắt ngang?

Nếu thường xuyên nghỉ dưỡng tại các khách sạn, bạn có để ý là sẽ có những chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường. Ngoài tác dụng làm đẹp, tấm chăn này lại có rất nhiều ý nghĩa ẩn dấu đàng sau đó.

Vì sao trên giường khách sạn thường trải một mảnh vải vắt ngang?

  • Trang trí

Hầu hết các ga giường trong khách sạn đều có màu trắng tinh khiết với những thiết kế tinh tế, do đó, chiếc khăn ở cuối giường sẽ giúp tạo sự phối màu đẹp mắt hơn, đồng thời tạo bầu không khí mới lạ cho căn phòng.

  • Tránh bị thức ăn làm vấy bẩn lên ga

Nhiều du khách hay có thói quen mang đồ ăn lên giường để vừa ngồi/nằm thưởng thức. Điều này sẽ khiến đồ ăn làm vấy bẩn lên ga trải giường. Lúc đó, những tấm khăn trải ngang giường sẽ là “cứu tinh” của nhân viên lễ tân nếu ngay từ khi giao phòng, du khách đã được nhắc nhở về vấn đề này.

  • Là lớp ngăn cách bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Rất nhiều người thường ném hành lý, balo, túi xách lên giường ngay từ khi bước chân vào phòng khách sạn. Do đó, chiếc khăn trải cuối giường sẽ có nhiệm vụ cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc lên ga giường.

  • Nơi đặt giày khi nằm trên giường

Cánh đàn ông hay có thói quen nằm nghỉ mà không cởi giày hoặc tất. Thậm chí kể cả khi đã cởi giày thì những chiếc tất vẫn bốc lên mùi hôi khó chịu. Do đó, chiếc khăn ở vị trí cuối giường sẽ là vị trí vô cùng thuận lợi cho họ đặt chân lên đồng thời vẫn tránh được mùi khó chịu hay vết bẩn bám vào ga giường trắng.